Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Máy bơm chìm nước thải 

Máy bơm chìm nước thải là loại máy bơm chuyên dùng bơm nước thải, trong quá trình sử dụng máy bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

Máy bơm chìm là loại máy bơm đặc biệt. Khi hoạt động động cơ của máy được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và được thiết kế tỉ mỉ với khả năng chống nước tuyệt đối. Máy bơm chìm thường được sử dụng trong các hầm mỏ, dưới đáy biển, đáy sông, đáy hồ, dưới giếng sâu…Thiết kế máy bơm chìm vô cùng phức tạp và đỏi hỏi rất cao về kỹ thuật.

Máy bơm chìm là gì?

Máy bơm chìm là một loại máy bơm chìm có ứng dụng dùng bơm nước thải cho các nhà máy, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp.

Cấu tạo máy bơm nước thải là gì?

Máy bơm có cấu tạo khá phức tạp. Có thể nói đây là loại máy bơm có cấu tạo phức tạp nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng nhờ cấu tạo phức tạp như vậy. Máy có thể sử dụng liên tục mà vẫn đảm bảo công suất lớn và tuổi thọ cao.

Máy bơm nước thải được chia làm hai loại và mỗi loại có cấu tạo khác nhau.

Máy bơm dạng ly tâm hoạt động nhờ nguyên lý ly tâm tương tự như các loại máy bơm nước thông thường. Nhờ lực ly tâm chất lỏng được đẩy ra ngoài và đẩy từ dưới lên rất hiệu quả. Loại bơm này thường bền và có khả năng bơm mồi cao.

Máy bơm dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý phức tạp và mới lạ hơn. Chất bơm được đẩy từ dưới lên trên nhờ sự chênh lệch áp suất. Do môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm và đẩy nước ra khỏi ống bơm.

Cấu tạo của bơm chìm gồm các bộ phận:

  • Thân bơm
  • Trục bơm
  • Cánh bơm
  • Phớt bơm
  • Bộ phận đầu ra và bộ phận đầu vào
  • Động cơ bơm
  • Khoang dầu chống nước

Mỗi bộ phận của bơm chìm. Có những vai trò khác nhau tạo nên cấu tạo bơm chặt chẽ và hoạt động hiệu quả nhất.

Vật liệu cấu tạo máy bơm thường là các vật liệu không rỉ và có khả năng chống ăn mòn cao như inox,…

Nguyên lý hoạt động của máy bơm là gì?

Mỗi loại máy bơm nước thải hoạt động theo nguyên lý khác nhau:

Máy bơm nước thải dạng ly tâm hoạt động theo nguyên lý ly tâm. Khi động cơ bơm hoạt động. Máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm rồi, được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi ra ngoài.

Máy bơm nước thải dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý. Tạo môi trường chân không: Khi động cơ hoạt động. Máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm. Sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào áp lực và chênh lệch áp suất.

Máy bơm hầu hết có khả năng bơm mồi tốt. Máy bảo vệ an toàn bằng khoang dầu kín vì vậy quá trình hoạt động bơm không sinh nhiệt, không lo lắng rò rỉ hay cháy nổ bơm.

Ưu điểm của máy bơm chìm là gì?

Máy bơm chìm có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy bơm nước khác. Nhờ cấu tạo đặc biệt và nguyên lý hoạt động chặt chẽ.

– Máy bơm có nhiều chức năn. Khác với các dòng bơm khác thường được sử dụng cho một mục đích duy nhất. Máy bơm chìm có nhiều chức năng khác nhau, có thể sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau và có nhiều dòng bơm chìm có thể sử dụng trên cạn.

– Máy bơm chìm có tuổi thọ cao, có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không lo hư hỏng

– Máy có kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển, dễ lắp đặt, tiết kiệm diện tích sử dụng

– Vài dòng bơm chìm có khả năng tự điều chỉnh công suất

– Có khoang dầu kín chống nước hoàn toàn giúp bảo vệ động cơ, các bộ phận cảm biến linh hoạt.

– Máy bơm có khả năng tự mồi

Ứng dụng của máy bơm là gì?

Máy bơm chìm có nhiều ứng dụng trong đó có cả những ứng dụng dưới nước và có cả những ứng dụng trên cạn.

Ứng dụng chủ yếu của máy bơm chìm là các ứng dụng trong trạm xử lý nước thải ở các thành phố, các khu công trình thoát nước, ứng dụng bơm nước thải công nghiệp, bơm nước thải sinh hoạt, bơm nước cống, nước bể, nước giếng, bơm nước đài phun nước, hút nước bẩn tại các vị trí sâu, vệ sinh môi trường…

Ngoài ra, máy bơm còn thường được sử dụng trong các hồ, bể thu nước mưa, bể thu nước thải, các bể bơi, các khu chung cư, khu tập thể giúp cho việc xử lý nguồn lượng lớn nước thải dễ dàng, đơn giản hơn.