Khi mua máy phát điện cần lưu ý điều gì ?

Khi mua máy phát điện cần lưu ý điều gì ?

Khi mua máy phát điện cần lưu ý điều gì ? khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. – Khi mua máy phát cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp. – Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.

✅ Nên chọn loại có hệ thống chống ồn.
✅ Trước khi tiếp nhiên liệu cần tắt máy, vì xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể gây cháy. Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.
✅ Một hai tuần nên khởi động lại máy từ 5 – 10 phút dù không sử dụng thường xuyên.
✅ Từ 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên phải kiểm tra mức nhớt, nước, độ căng dây đai quạt gió; sau 500 giờ chạy máy, kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu nhớt, lọc nhớt.
✅ Nguồn tự động (ATS) nhằm tránh cho máy bị “xông điện” khi có điện lưới đột ngột.
✅ Nên đặt máy chỗ thoáng mát, không ẩm ướt.
✅ Tuyệt đối không đặt máy ở trong nhà khi vận hành vì dễ bị ngộ độc khí thải CO…..
Khi mua máy phát điện cần lưu ý điều gì  

Khi mua máy phát điện cần lưu ý điều gì ?

Bạn đang chọn mua máy phát điện để ứng phó với những trường hợp khẩn cấp khi mất điện và phục vụ cho những ngày hè nóng bức bị cúp điện.

Khi mua máy phát điện cần lưu ý điều gì ? Máy phát điện được sử dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, nhưng không phải ai mới bắt đầu dùng máy phát điện cũng có thể chọn cho mình một chiếc máy phát điện ưng ý.

Hôm nay, BÌNH MINH GROUP sẽ giúp bạn trong việc chọn mua máy phát điện sao cho phù hợp nhất với gia đình của bạn nhé!

Nếu phân vân không biết nên chọn mua máy phát điện như thế nào cho phù hợp thì điều đầu tiên bạn cần cân nhắc đến đó là công suất của máy bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của gia đình bạn. Những tiêu chí như công suất, nguồn gốc, loại máy… là điều bạn cần quan tâm trước khi quyết định chọn mua một máy phát điện gia đình.

Cụ thể như, Nếu sử dụng quạt, đèn, các thiết bị điện công suất nhỏ thì bạn nên chọn mua máy phát điện dân dụng khoảng 1KW, đảm bảo được nhu cầu cần thiết mỗi khi mất điện. Còn trong trường hợp bạn muốn sử dụng máy công suất lớn cho nhu cầu dùng điện nhiều hơn thì lại phải sử dụng loại máy chuyên dụng.

Tuy nhiên, tốt nhất là không nên sử dụng máy phát điện cho toàn bộ thiết bị trong gia đình để giảm sự quá tải cho máy”.

Khi mua máy phát điện cần lưu ý điều gì ? Bạn có thể chọn công suất máy phát bằng 1.5 x công suất tiêu thụ. Không có máy phát chạy êm, chỉ ồn ít hoặc ồn nhiều nhờ bộ giảm âm của ống xả. Bạn nên chọn máy phát có dung tích bình nhiên liệu lớn (chạy đủ khoảng 8 tiếng).

Trên thị trường, bạn thấy thỏa mãn tiêu chí tiết kiệm, chất lượng là những loại động cơ và máy phát nhập ngoại, khung và lắp ráp tại Việt Nam, giá bằng 2/3 máy nhập khẩu cùng công suất. Bạn cũng nên lắp thêm bộ chuyển đổi tự động (thay cho cầu dao 2 ngả) để khi mất điện chỉ chạy ra giật máy phát là xong”.

Hầu hết các máy phát điện được làm mát bằng không khí, vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng trong những ngày hè, cần chắc chắn rằng sản phẩm máy phát điện trong quá trình sử dụng không bị quá nóng. Điều này phụ thuộc nhiều vào việc máy phát điện được trang bị loại động cơ nào.

Hầu hết các máy phát điện được trang bị loại động cơ 4 thì, có nghĩa là bạn không cần trộn dầu vào nhiên liệu. Với các máy phát điện 2 thì, chi phí cho nhiên liệu hoạt động có thể cao hơn, nhưng chi phí tốn lắp ráp thấp hơn và do đó bạn có thể mua với một mức giá thấp hơn.

Một điều nữa đó là bạn cần chú ý mua máy có ống đo mức dầu và cầu đóng khi mức dầu thấp so với mức quy định, điều này rất hữu ích cho máy phát tự động tắt để đảm bảo tuổi thọ của máy, đồng thời tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí đáng kể cho gia đình bạn.

Máy phát điện dân dụng là các loại máy phát ra dòng điện xoay chiều một pha có công suất thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có những kinh nghiệm nhất định khi mua máy phát điện dân dụng. Vậy làm sao có thể mua máy phát điện tốt và chất lượng nhất thì cần phải chú ý tới những thông tin gì?

Đối với doanh nghiệp, công ty hay hộ gia đình nếu có nhu cầu sử dụng máy phát điện cho nhà xưởng, cho công ty hoặc một dự án nào đó….Thì việc chọn máy phát điện tốt và chất lượng đảm bảo cho công việc và dự án diễn ra theo đúng tiến trình cũng là một vấn đề cần được giải quyết sớm. Vậy làm sao có thể mua máy phát điện tốt và chất lượng nhất thì cần phải chú ý tới những thông tin gì?

máy phát điện gia đình

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI MUA MÁY PHÁT ĐIỆN DÂN DỤNG – MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP MÙA HÈ

1. Đối với  hộ gia đình mua máy phát điện gia dụng.

– Lựa chọn máy phát điện dân dụng, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Mua máy phát điện cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp.
– Vận hành máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.
– Không đặt máy phát điện trong nhà khi vận hành nhằm tránh bị ngộ độc khí thải.
– Nhằm tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua máy nên chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.

Trước khi mua máy phát điện gia đình bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng điện và ước tính công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu :
– Trường hợp 1: Nếu gia đình mình sử dụng máy lạnh thì dựa vào công suất tiêu thụ máy lạnh để xác định công suất tiêu thụ điện.
– Trường hợp 2 : Nếu sử dụng quạt, đèn thì nên mua máy phát điện dân dụng khoảng 1KW đảm bảo nhu cầu cần thiết trong trường hợp mất điện.

Khi chọn máy phát điện cần quan tâm tới 02 thông số công suất :
– Đối với trường hợp 1 (ngoài thiết bị gia dụng còn có máy lạnh hay máy bơm nước.. ) chọn công suất lớn nhất nhằm đảm bảo dòng mở máy cho phép.
– Đối với trường hợp 2 (chỉ sử dụng đồ gia dụng thiết yếu) thì bạn chọn công suất làm việc.

Ví dụ : máy điều hoà 9000BTU với công suất 850W thì nên chọn máy phát có công suất max vào khoảng (2.5-3) x 850W = 2.2KW – 2.6KW là hợp lý nhất.

– Bạn cần liệt kê thật chi tiết các thiết bị điện cần dùng, từ đó xác định được công suất tiêu thụ tổng rồi tính công suất máy phát điện cần mua khi có nhu cầu mua máy phát điện dân dụng. Cách tính công suất máy phát như sau:

+  Công suất sử dụng = công suất máy phát x hệ thống công suất =0,8.
Đừng in các số liệu 0,95 in trên máy có sẵn, đó là hệ số công suất lí tưởng khi máy phát chạy với tải thuần điện trở (như bóng đèn, máy sưởi…), thực tế, hệ số công suất nhỏ hơn nhiều do các tải ở gia đình là tải điện cảm.

+   Công suất sử dụng: là công suất được cộng lại từ tất cả những thiết bị muốn chạy đồng thời tại cùng một thời điểm. Lưu ý công suất máy phát không được bằng hoặc nhỏ hơn công suất sử dụng điện, nếu ngược lại sẽ gây quá tải. Nếu muốn an toàn thì khi tính công suất sử dụng nên tính dư thêm 1,2 lần.

– Lắp đặt máy nên nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể hạn chế được lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện. Đồng thời, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.

– Nên chọn mua máy phát điện dân dụng có thời gian hoạt động liên tục dài, vì thời gian cúp điện ở nước ta thông thường từ vài giờ đến nửa ngày.

– Một vấn đề nữa cũng đáng quan tâm, đó là đối với loại máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có một số loại có hệ thống chống ồn cực tốt khắc phục được tình trạng này, bạn nên chú ý để chọn mua, thông thường nên chọn loại có độ ồn nhỏ hơn 70dB.

Bạn cần lưu ý không phải máy phát điện nhập khẩu đồng bộ, đắt tiền mới là bền và tốt. Bạn có thể cân nhắc chọn lựa dòng máy phát điện của  HYUNDAIHONDAELEMAX,.. có linh kiện, vật tư thay thế chất lượng đảm bảo và giá thành tốt. Nếu là hàng chính hãng thì chắc chắn bạn sẽ không gặp trường hợp máy dán nhãn 2,7KW mà thực tế nó chỉ phát được 2KW.

– Bạn cũng cần quan tâm tới một thông số như trên máy phát điện hay để đơn vị công suất là KVA, tuy nhiên bạn phải nhân thêm hệ số để ra KW. Hệ thống này luôn luôn < 1, nằm trong khoảng 0.6 – 0.8, tuỳ theo tải là loại gì. Đối với cửa hàng bán hàng không rõ nguồn gốc thì họ hay nhập lẫn giữa KVA và KW, trong khi đó tải chỉ tính bằng đơn vị là W hay KW.

– Các loại máy phát điện dân dụng “nhái” thường nhập thông số KVA hoặc KW lớn hơn công suất thật. Một số hàng trôi nổi trên thị trường thậm chí thông số công suất lên gấp 1,5 lần so với công suất thực mà nó đáp ứng được.

Máy phát điện chạy dầu 5kw Osaka Power

2. Đối với những nhà kinh doanh mua máy phát điện công nghiệp.

Máy phát điện công nghiệp có các tính năng như tự động điều chỉnh điện áp và cân bằng ổn định dòng điện giúp cho máy móc không bị ảnh hưởng khi có sự thay đổi bất ngờ về dòng điện.
Đặc biệt dòng máy phát điện công nghiệp có thời gian hoạt động lâu dài, tốn ít nhiên liệu hoạt động nhưng vẫn duy trì sự ổn định trong suốt thời gian máy hoạt động.

Một số điều cần biết khi mua máy công nghiệp:

– Khi mua máy phát cho thang máy thì máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn loại máy phù hợp.
– Khi vận hành,  máy phát điện phải đặt ở vị trí thoáng, không ẩm ướt.
– Khi lựa chọn máy phát điện, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc rõ ràng.
– Không đặt máy trong nhà khi vận hành tránh bị ngộ độc khí thải.
– Khi lắp đặt máy, nên nối thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Để hạn chế lượng tải sử dụng không vượt quá công suất của máy, tránh quá tải dẫn tới cháy đầu phát điện. Đồng thời, phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.
– Nên mua máy có thời gian hoạt động dài liên tục, vì thời gian cúp điện thông thường từ vài giờ đến nửa ngày tại Việt Nam.
– Máy phát điện thường gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng tới gia đình có trẻ nhỏ và khu vực xung quanh. Hiện đã có loại máy có hệ thống giảm thanh khắc phục điều này, bạn nên chú ý để chọn mua.
–  Nếu chọn công suất thấp quá sẽ dẫn tới máy phát điện không đủ công suất cần thiết, giảm tuổi thọ trầm trọng

Như vậy, chọn mua một máy phát điện dân dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng không phải điều đơn giản phải không nào? Tại  Bình Minh Group chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy phát điện chính hãng được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo chất lượng cho khách hàng sau khi mua và sử dụng. Đồng thời, các chế độ bảo hành, bảo dưỡng máy móc cũng được chúng tôi đặc biệt quan tâm. Nếu trong thời gian bảo hành, khách hàng được miễn phí toàn bộ linh kiện, phụ tùng kèm theo.

Máy phát điện chạy dầu kubota

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy phát điện hoặc muốn được tư vấn về máy phát điện vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn tận tình đến quý khách. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua:
————————————————
CÔNG TY CP XNK & TM BÌNH MINH GROUP chuyên cung cấp và phân phối các dòng máy phát điện chạy xăng, chạy dầu công xuất từ 1kva – 1000kva.
☎️HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ TỐT NHẤT!
☎️Hotline : 0966.951.385.
☎️Hotline : 0869.802.869.
☎️Hotline : 0924.606.999
☎️Hotline : 0829.511.555
? Đ?̣? ???̉:
-Trụ sở-VPGD 1 : Ngõ 255 Lĩnh Nam, P.Vĩnh Hưng, Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội.
-Trụ sở-VPGD 2: 164 Phạm Hữu Lầu, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh.
-Kho số 1: 53 Đức Giang, Q.Long Biên, TP.Hà Nội.
-Kho số 2: KCN Ngọc Hồi, Q. Thanh Trì, TP.Hà Nội.
-Kho số 3: Đường Nam Đuống, Tổ 19, Phường Thượng Thanh, Quận Long Biên, Hà Nội.
-CN Quảng Trị: Khu phố 1, Phường Ba Đồn, Thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình.